Chỉ bỏ vài triệu phủ nano cho ôtô: Xe đẹp và nước sơn bền lâu

 

Chỉ bỏ vài triệu phủ nano cho ôtô: Xe đẹp và nước sơn bền lâu

Sơn phủ nano là gì?

Công nghệ phủ nano carchem là phủ lên bề mặt một lớp sơn nano mỏng có cấu trúc hạt siêu nhỏ tác dụng bảo vệ bề mặt sơn. Chất phủ nano sẽ kết tinh lại thành một lớp cấu trúc phân tử trong suốt và chắc chắn trên bề mặt sản phẩm, nhờ đó tăng cường khả năng bảo vệ bề mặt, giảm trầy xước và giữ độ sáng bóng và màu sơn lâu hơn. Đặc biệt rất thích hợp với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều ở Việt Nam, nơi có không khí ẩm, nước mưa có chứa nhiều axit là nguyên nhân chính ăn mòn sơn. Bên cạnh đó, còn giúp bảo vệ bề mặt sơn khỏi các va chạm nhẹ thông thường.

 

Sơn nano carchem thường có 4 thành phần. Trong đó, Polymer hoặc nhựa để tạo màng mỏng phủ lên bề mặt cần bảo vệ, là thành phần chính của sơn. Thành phần thứ hai là dung môi như nước hoặc chất hữu cơ. Thành phần thứ 3 là chất tạo màu (pigments) có tác dụng chống tia cực tím, tạo độ cứng, giữ màu sắc và tạo bề mặt mịn chống bám bụi vào bề mặt cho sơn. Thành phần cuối cùng là phụ gia để thay đổi một số đặc tính như bảo vệ bề mặt chống ăn mòn… Về mặt khoa học thì công nghệ này rất hiệu quả và được ứng dụng phủ lên các lớp kính xây dưng của các tòa nhà để tránh bám bụi, tiết kiệm chất lau rửa kính và công chăm sóc.

 

Đặc biệt, việc phủ sơn nano carchem đạt tiêu chuẩn trên kính gương ôtô sẽ tạo hiệu ứng “lá sen”, khi di chuyển trong mưa, các hạt mưa sẽ không thể bám chặt trên kính xe mà sẽ đọng lại thành từng giọt, văng ra khỏi xe nhờ sức gió nên hạn chế tính trạng bị mờ lóa, giảm tầm nhìn trên gương, giúp người lái có thể quan sát đường tốt hơn. Tuy nhiên để hiệu ứng này giữ được lâu thì người sử dụng phải giảm tần suất hoạt động của gạt nước. Bên cạnh đó thì việc phủ sơn nano cũng có tác dụng chống bám bẩn như các vết dầu mỡ, dễ dàng lau sạch, tăng khả năng làm sạch xe. điều này chỉ đúng với các loại sơn nano carchem có thương hiệu.

 

Chất lượng dịch vụ phủ nano như thế nào?

Thông thường, sau khi phủ nano carchem thì 2 năm sau lớp sơn đó mới hết tác dụng và người sử dụng có thể phủ lớp sơn mới. Để giữ lớp sơn luôn sáng bóng thì người dùng có thể mang bảo dưỡng trong khoảng từ 6-8 tháng. Tại Việt Nam, dung dịch nano đều được đặt mua tại nước ngoài với giá không hề rẻ.

 

Chi phí để sơn phủ nano carchem cũng khá đa dạng. Một xe 4 chỗ phủ nano toàn thân trung bình có giá từ 4-7 triệu đồng tùy loại xe, tuy nhiên, người dùng cũng có thể lựa chọn chỉ sơn phủ nano trên gương với mức giá từ hơn 1 triệu đồng.

 

Trước khi phủ sơn nano carchem, chiếc xe thường phải trải qua các bước đánh bóng theo tiêu chuẩn chăm sóc xe hơi của Mỹ và Nhật. Công đoạn quan trọng nhất vẫn là phủ sơn nano lên bề mặt sơn, bởi nó quyết định độ bền cho sự bóng loáng của màu sơn.

 

Với người sử dụng thì tùy theo giá trị của chiếc xe hoặc điều kiện sử dụng (thường xuyên đi mưa) nên có quyết định có sơn phủ nano carchem.  Hiện giờ, công nghệ phủ nano không chỉ sử dụng cho ô tô, mà còn mở rộng áp dụng cho các lĩnh vực khác, chống trầy xước cho điện thoại, máy tính bảng, laptop và xe gắn máy…

 

NANO HOÀNG PHÚ

Trụ sở: Km4 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

HOTLINE 091.557.2211 Ms Thủy - Tel: (04) 62958 667

Mail: sale.hoangphupaint@gmail.com

Website: www.nanohoangphu.vn, www.sieuthithietbihanoi.vn

Bài liên quan
Bình luận