Sơn chống cháy cho bê tông

Tường bê tông cũng phải sơn chống cháy” đó là câu hỏi mà nhiều người cũng thắc mắc khi nghe thấy cụm từ sơn chống cháy cho tường bê tông. Vậy sơn chống cháy cho tường bê tông là gì và tại sao phải sơn chống cháy cho tường bê tông! Hãy cũng NANO HOÀNG PHÚ đi tìm hiểu vấn đề này nha!

Sơn chống cháy cho tường, bê tông
Tường bê tông cũng phải sơn chống cháy” đó là câu hỏi mà nhiều người cũng thắc mắc khi nghe thấy cụm từ sơn chống cháy cho tường bê tông. Vậy sơn chống cháy cho tường bê tông là gì và tại sao phải sơn chống cháy cho tường bê tông! Hãy cũng NANO HOÀNG PHÚ đi tìm hiểu vấn đề này nha!
1. Sơn chống cháy cho tường, bê tông là gì?
Cũng giống như các loại vật liệu khác, tất cả đều được bảo vệ bằng một lớp sơn phủ bên ngoài tùy vào mục đích sử dụng. Tường, bê tông sau khi được sơn phủ bảo vệ bằng lớp sơn chống cháy sẽ giúp ngăn cách ngọn lửa, giảm thiểu tác động cháy khi xảy ra hỏa hoạn. Hiện nay các tòa chung cư cao cấp, các khu Trung tâm thương mại đều được yêu cầu sơn chống cháy cho kết cấu tường, bê tông, kết cấu thép, hệ dầm sàn. Vì đây là các kết cấu chịu lực chính của tòa nhà, việc bảo vệ những hệ kết cấu đó là vô cùng cần thiết. Bản chất gạch và bê tông không phải là vật liệu cháy, tuy nhiên các thiết bị, đồ đạc xung quanh lại chủ yếu là các vật liệu dễ cháy như đồ gỗ, quần áo, thiết bị điện,.... Khi có đám cháy xảy ra, các vật liệu dễ cháy trên bốc cháy sẽ khiến đám cháy cháy bùng lên mạnh mẽ. Tường, bê tông khi bị nung nóng đến một nhiệt độ nhất định có thể gây phá vỡ tính liên kết và chịu lực của vật liệu, dẫn đến sập đổ công trình bất kỳ lúc nào.
2. Vì sao phải sơn chống cháy
- Sơn chống cháy NANO HOÀNG PHÚ với cơ chế ngăn cách ngọn lửa. Trong trường hợp xảy ra đám cháy các thành phần trong sơn bắt đầu xảy ra phản ứng khi nhiệt độ trên 200 độ C, liên kết thành một lớp than hóa bền vững ngăn cách ngọn lửa tác động trực tiếp lên bề mặt kết cấu tường, bê tông, giúp vật liệu luôn trong nhiệt độ an toàn, sơn cũng được tích hợp cơ chế ngăn cháy lan, giúp kiểm soát và dập tắt ngọn lửa trong môi trường cháy. Đảm bảo được tính an toàn về người và tài sản, đặc biệt khi tiếp xúc cháy sơn không sản sinh ra khí độc (giảm thiểu nguy cơ ngạt khí).
- Ưu điểm:
+ Sơn dễ dàng thi công, thời gian thi công nhanh.
+ Màng sơn mịn, bám dính tốt trên nhiều loại vật liệu.
+ Sơn nhanh khô và dễ đạt độ dày.
- Ứng dụng: Hiện nay sơn chống cháy được sử dụng rộng rãi, dùng để thay thế cho một số loại vật liệu khác, mang lại hiệu quả vượt trội với giá thành cạnh tranh. Thông thường một dự án Chung cư, sơn được sử dụng cho các hạng mục như: kết cấu tường, bê tông, ống thông gió, hệ dầm sàn.

3. Thi công sơn chống cháy cho tường
- Đối với sơn cho tường, bê tông: Thi công trực tiếp lên bề mặt kết cấu sau khi đã được vệ sinh (đảm bảo bề mặt không dính bụi bẩn, ẩm ướt).
- Tùy vào thời gian yêu cầu chịu lửa, định mức sơn cũng thay đổi tương đương
- Thời gian khô 01 lớp: 12h. Thời gian khô hoàn toàn :24h
- Sơn phủ màu hoàn thiện: Để bảo vệ cho lớp sơn chống cháy tránh các tác nhân như bụi bẩn, ẩm ướt cũng như mang lại tính thẩm mỹ cho công trình.

Sơn chống cháy cho bê tông
Sơn chống cháy cho bê tông 

4. Đóng gói và lưu kho
- Đóng gói : thùng 25kg
- Bảo quản: Môi trường thoáng mái, tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng quá lâu.

5. Những lưu ý khi sơn chống cháy cho tường, bê tông
- Lưu ý: Thi công đảm bảo các yếu tố về môi trường, độ ẩm, nhiệt độ, đảm bảo thông thoáng
- Không thi công khi nhiệt độ môi trường dưới 10 độ C hay lớn hơn 42 độ C, độ ẩm không khí vượt quá 85%
- Thi công ngoài trời: đảm bảo công tác che chắn khi có mưa, đảm bảo che phủ không làm ảnh hưởng đến công trình khác.

NANO HOÀNG PHÚ

Bài liên quan
Bình luận